Những điều cần có ở một tai nghe chạy bộ là gì?

Thể dục thể thao đóng vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống. Cuộc sống ngày càng áp lực, nhu cầu hoạt động thể chất của mọi người ngày càng cao. Nhưng không phải ai cũng có năng lượng sau ngày dài mệt mỏi tại văn phòng. Do đó, nhiều người đã tìm đến âm nhạc như một công cụ giải trí kích thích tinh thần vận động. Cũng từ đó, nhu cầu tai nghe chạy bộ trên thị trường cũng tăng lên. Giữa thị trường đầy rẫy các thương hiệu và các mức giá hấp dẫn, bạn có biết một chiếc tai nghe “đáng để tậu” cần những yếu tố gì không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Vì sao nên chọn tai nghe chuyên dành cho chạy bộ?

Vì là tai nghe dùng cho mục đích thể thao nên chúng ta cần chọn loại có đặc tính dành riêng việc tập luyện thể thao. Tập luyện sẽ tỏa ra sức nóng cũng như mồ hôi nên tai nghe cần có thiết kế mở giúp tai thông thoáng. Bên cạnh đó, thiết kế cũng cần gọn nhẹ để bạn dễ di chuyển, thực hiện các bài tập khó. Bên cạnh đó, kháng nước cũng là một tiêu chí quan trọng để tai nghe không bị giảm tuổi thọ.

Các yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn tai nghe chạy bộ:

Kiểu dáng

Tai nghe thể thao nên có chất liệu bền và trọng lượng nhẹ để dễ dàng linh hoạt trong các chuyển động. Thiết kế mở (open-ear) sẽ giúp cho tai luôn được thông thoáng, không bị bí, tích tụ vi khuẩn khi hoạt động hàng giờ liền. Cũng chính nhờ đặc tính này, bạn vừa có thể tận hưởng âm thanh bên trong thế giới của mình, vừa nhận biết được chuyển động thế giới bên ngoài để đảm bảo an toàn

Tai nghe Shokz với thiết kế ôm vành tai có trọng lượng chỉ 26-29g

Tai nghe Shokz với thiết kế ôm vành tai có trọng lượng chỉ 26-29g

Chất lượng âm thanh từ công nghệ truyền âm qua xương 

Kiểm tra chất lượng của tai nghe rất đơn giản. Bạn có thể chọn một bài hát mình thường nghe và thử cảm nhận chất lượng âm thanh được truyền qua tai nghe có đáp ứng được yêu cầu của mình hay không.

Theo cơ chế thông thường, các dòng tai nghe truyền thống truyền âm qua không khí và trực tiếp đến màng nhĩ và từ đó não bộ chúng ta tiếp nhận âm thanh để chúng ta có thể nghe được. Các dòng này được gọi là in-ear, earbuds, on-ear, over-ear… Trái lại, tai nghe thể thao với tính năng truyền âm qua xương thế hệ mới với các đầu dò để truyền rung động từ âm qua xương gò má, qua màng nhĩ mà đi đến thẳng khu vực tai trong. Công nghệ này ra đời vì mục đích bảo vệ đôi tai cũng như sức khỏe người dùng nhưng vẫn đảm bảo về mặt âm thanh. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể tham khảo các dòng tai nghe đến từ nhà Shokz.

Tai nghe Open-Run có chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh

Tai nghe Open-Run có chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh

Có thể kháng nước – bụi

Khi tập luyện, mồ hôi và những cơn mưa bất chợt là những tác nhân không thể nào tránh khỏi. Một chiếc tai nghe có tính kháng nước cao sẽ có tuổi thọ lâu hơn, bền hơn. Trong quá trình vận động, tai nghe sẽ bị trơn trượt do mồ hôi tiết ra và một số tai nghe có tính kháng nước thấp sẽ khiến tai nghe bị rơi rớt gây hư hỏng. Do đó, ngày nay các dòng tai nghe đã khắc phục tình trạng này, như tai nghe Shokz có chỉ số kháng mồ hôi đạt chuẩn IP67 đối với dòng OpenRun.

Khả năng kháng nước cao

Khả năng kháng nước cao

Dung lượng pin mạnh

Cuộc sống bận rộn giữa các sự di chuyển, cũng vì vậy mà ngày nay các thiết bị điện tử đã nâng cấp tính mức pin của mình để thỏa mãn khách hàng. Tai nghe cũng nằm trong số đó, bạn nên chọn loại tai nghe có thời gian sử dụng cao ( >6, 7 giờ) hoặc các tính năng sạc nhanh. Điều này cũng phụ thuộc vào nhu cầu thể thao, giải trí của bạn như thế nào.

Tai nghe Shokz với tính năng sạc nhanh 10 phút cho 1,5 giờ nghe

Tai nghe Shokz với tính năng sạc nhanh 10 phút cho 1,5 giờ nghe

Tạm Kết

Đầu tư cho sức khỏe chưa bao giờ là uổng phí. Một tai nghe tốt sẽ mang đến cho bạn sức khỏe tinh thần và trải nghiệm âm nhạc cao cấp. Hy vọng với những tips chọn tai nghe sau đây, bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc tai nghe chạy bộ thật ưng ý. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống!