Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương tới người dùng

Ngoài những thiết bị tai nghe thông thường thì giờ đây mọi người còn có thêm 1 lựa chọn khá đặc biệt khác đó là tai nghe dẫn truyền qua xương. Vậy  ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương là gì và bạn có nên mua hay không? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương

Dưới đây sẽ nêu cụ thể những ưu điểm của dòng tai nghe dẫn âm qua xương. Mọi người cùngtham khảo nhé!

Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương

Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương

Tăng cao nhận thức về môi trường xung quanh

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc nghe nhạc trong quá trình bạn chạy bộ trên vỉa hè hoặc di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng là vô cùng rủi ro. Tai nghe dẫn truyền xương giúp loại bỏ hoàn toàn vấn đề này. 

Vì tai bạn không bị che nên tai nghe Bone conduction sẽ tạo ra tất cả không gian cho tiếng ồn bên ngoài dễ dàng lọt vào khi bạn nghe nhạc. Điều này có nghĩa là mọi người vẫn có thể nghe thấy tiếng xe cộ xung quanh bấm còi hay mọi người gọi bạn khi đang đắm chìm trong một bản nhạc náo động.

Thoải mái hơn

Rất khó để tìm được cặp tai nghe phù hợp với bạn. Trong khi nhiều người lại không thích tai nghe bằng nhựa vì nó không vừa vặn, thì có những người lại thấy các loại có đầu bằng silicon quá khó chịu. 

Người bị suy giảm về khả năng thính lực nên tránh xa tiếng ồn

Người bị suy giảm về khả năng thính lực nên tránh xa tiếng ồn

Tai nghe dẫn truyền qua xương vừa vặn thoải mái quanh đầu vậy nên sẽ không quá lỏng hay quá chặt. Hơn nữa, chúng gần như được đảm bảo sẽ không bao giờ rơi ra khi bạn đang hoạt động, đây là điều mà nhiều tai nghe nhét tai mắc phải. Điều này vô cùng hữu ích và bạn không thể tìm thấy ở dòng tai nghe khác.

Tự do không dây

Vì tai nghe dẫn truyền qua xương hoàn toàn không sử dụng dây và dựa trên Bluetooth, nên chúng không yêu cầu người dùng kết nối chúng qua dây hay thiết bị đính kèm đặc biệt. Chỉ cần một kết nối Bluetooth đơn giản là bạn đã sẵn sàng.

Tai nghe dẫn truyền qua xương ép vào 2 bên hàm nhờ vào thiết kế cao su trợ lực. Điều này sẽ làm cho đôi tai trở nên thoải mái, hơn nữa hỗ trợ người dùng nhận thức, cảm nhận được mọi việc diễn ra xung quanh. Tai nghe dạng này vô cùng cần thiết khi mọi người tham gia giao thông, cho người luyện tập để chạy bên ngoài hay là đi bộ đường dài. Tai nghe bone-conduction là lựa chọn tuyệt vời cho những người bị mất thính lực.

Làm cách nào để đeo tai nghe Bone Conduction

Nguyên tắc cơ bản ở đây đó là tai nghe dẫn truyền qua xương phải luôn được đeo quanh cổ của bạn. Các đầu dò là bộ phận chịu trách nhiệm tạo ra độ rung chuẩn xác phải được đặt ở phía trước tai chứ không phải trên chúng. Bằng phương pháp này, tai nghe sẽ ở phía trước tai ngoài của bạn.

Phần khung không được quá chặt và thực sự có phải hơi lỏng. Đừng lo lắng nếu bạn cảm thấy quá lỏng lẻo vì bạn luôn có thể nghiêng nó xung quanh để có được cảm giác vừa vặn. Tùy thuộc vào công ty và sản phẩm bạn sử dụng, sẽ có hướng dẫn cụ thể về cách thực hiện điều này. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng để biết cách dùng và đạt được cảm giác vừa vặn hơn.

Tai nghe dẫn truyền xương có thiết kế phù hợp nhiều đối tượng

Mặc dù hầu hết sản phẩm tai nghe dẫn truyền xương thích hợp với mọi hình dạng đầu, nhưng sẽ có những người có thể không vừa khít. Tuy nhiên, giờ đây mọi công ty sản xuất dòng tai nghe này đều cung cấp gọng tai nghe có thể điều chỉnh để vừa vặn với bạn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm trực tiếp cửa hàng để thử trước khi rút ví.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ chi tiết về Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương. Hy vọng mọi thông tin trên mang lại những tin tức hữu dụng cho bạn đọc. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ.