Với trẻ em thì tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Tai nghe dẫn truyền âm qua xương sẽ mang tới cho trẻ sự an toàn bởi không gây tổn thương tới màng nhĩ và sẽ có cảm giác thoải mái, vừa vặn khi sử dụng. Thông tin “tai nghe dẫn truyền âm qua xương có tốt không” hiện đang nổi lên như hiện tượng và phát triển rộng ở riêng một phân khúc đặc trưng. So với tai nghe thông thường, sự hiểu biết của người sử dụng về loại tai nghe này vẫn còn mơ hồ. Cùng mình tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Tai nghe dẫn truyền âm qua xương là loại tai nghe thế nào?

Tai nghe dẫn truyền âm qua xương sẽ mang tới cho trẻ sự an toàn

Tai nghe dẫn truyền âm qua xương sẽ mang tới cho trẻ sự an toàn

Bone-conduction hay có tên gọi là tai nghe công nghệ dẫn truyền âm qua xương thuộc kiểu tai nghe được đặt ở ngay trên gò má của người sử dụng. Thay vì truyền tải âm thanh qua các rung động từ không khí như các loại tai nghe thông thường thì nó sẽ truyền tải những rung động này qua xương hàm trên và trực tiếp tới thẳng tai trong và não.

Nguyên lý hoạt động của tai nghe dẫn truyền âm qua xương

Cách mà âm thanh được truyền qua xương nhỏ theo phương pháp rung được gọi là dẫn truyền xương..

Cụ thể hơn thì âm thanh truyền đi thông qua phần hộp sọ thẳng tới ốc tai mà không đi qua màng nhĩ, incus (xương nhỏ trong tai giữa), xương búa (malleus) hay stapes (xương bàn đạp trong tai giữa). Ốc tai sau đấy sẽ tới các sợi lông siêu nhỏ (stereocilia) trong Corti (một bộ phận của Cochlea – 1 thành phần của tai trong (inner ear) liên quan tới thính giác).

Nguyên lý dẫn truyền âm thanh qua xương dựa vào sự rung động của hộp sọ

Nguyên lý dẫn truyền âm thanh qua xương dựa vào sự rung động của hộp sọ

Dòng chuyển động này sẽ bắt đầu 1 chuỗi những phản ứng hóa học kích thích những chất dẫn truyền thần kinh để kích thích tới dây thần kinh thính giác. Khi 1 xung lực được truyền ra từ dây thần kinh thính giác, nó sẽ tới não và não sẽ diễn giải thông tin này chính là âm thanh.

Âm thanh bình thường không thể gây ra rung động tới  hộp sọ để truyền âm. Chỉ có sự tiếp xúc trực tiếp đến hộp sọ mới có thể nhận ra được sự dẫn truyền xương. Vậy nên, âm thanh được dẫn truyền qua xương sẽ không giống với những loại tai nghe tiêu chuẩn bởi tai nghe thông thường nó phát sóng âm trực tiếp đi vào ống tai.

Với trẻ em thì tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Trên thị trường hiện nay có mặt đa dạng dòng tai nghe dùng công nghệ âm thanh dẫn truyền qua xương phù hợp cho đối tượng trẻ em. Nổi bật đất là hãng Shokz là dòng Shokz OpenMove.

Thông điệp của thương hiệu khi cho ra mắt dòng tai nghe này đó là bảo vệ sự an toàn và sức khỏe cho toàn bộ đối tượng sử dụng bao gồm cả trẻ nhỏ. Vậy nên việc dùng công nghệ dẫn truyền âm thanh qua xương là phương pháp giúp bảo vệ màng nhĩ của trẻ nhỏ một cách hiệu quả. Từ đấy tai nghe giúp không làm suy giảm thính lực tai của trẻ cũng như gặp những bệnh lý về tai.

Hãng Shokz có 3 model là OpenRun pro, OpenRun, OpenMove

Hãng Shokz có 3 model là OpenRun pro, OpenRun, OpenMove

Ngoài ra, trẻ còn có thể nghe nhạc, giải trí khi đôi tai được để hở. Nghe âm thanh xung quanh dù cho khi tập thể dục, đảm bảo an toàn khi trẻ nhỏ đạp xe, chạy bộ hay tham gia những hoạt động bên ngoài khác.

Nhất là trên tai nghe thương hiệu Shokz được giới hạn âm lượng thích hợp cho trẻ nhỏ với mức âm vừa phải ngăn ngừa tốt tránh việc thính giác của trẻ bị tổn thương và giảm nguy cơ hỏng thính giác vĩnh viễn. 

Với trọng lượng nhẹ cùng vật liệu chất lượng cao, dòng tai nghe Shokz mang tới cho trẻ sự trải nghiệm nhẹ nhàng và thoải mái nhất.

Lời kết

Bài viết trên đã trả lời cho thắc mắc với trẻ em thì tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không? cho mọi người cùng biết. Tai nghe dẫn truyền âm qua xương (Bone-conduction) dù cho đang còn khá mới mẻ về công nghệ nhưng hiện nay lại nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý của người sử dụng. Một chiếc tai nghe với chất âm vừa đủ, có tác dụng chống ồn mức khá và không gây ra cảm giác bị bí hay đau tai khi đeo tai nghe. Liên hệ ngay Shokz để tìm những sản phẩm tai nghe thực sự thích hợp cho mình.