Hướng dẫn cách chơi game không lag trên android

Bạn đang gặp phải tình trạng “lag, giật” khi đang chơi game trên thiết bị di động khiến cuộc vui mất đi phần thú vị và dễ cáu giận, thậm chí còn thua trận. Vậy hãy bỏ túi ngay cách chơi game không lag trên android qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng “lag, giật”

Điện thoại nhiễm virus

Nhiều người vô tình tải những phần mềm trôi nổi trên mạng hoặc lỡ click vào những đường link không xác định từ bạn bè, website,… điều này khiến thiết bị của bạn dễ dàng bị nhiễm virus một cách gián tiếp, làm cho phần mềm dễ bị hư hại, dẫn đến tình trạng chơi game không được mượt mà. Do đó, chỉ nên tải từ kho ứng dụng CH Play để hạn chế tình trạng nhiễm virus xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật phần mềm game mới nhất để được hỗ trợ tốt nhất trên điện thoại.

Nên tải ứng dụng trên CH Play

Nên tải ứng dụng trên CH Play

Mạng không ổn định

Đây là một trong những vấn đề khiến bạn chơi game không được mượt và thường xuyên gặp tình trạng “đứng hình” trong game. Do đó, khi chơi game trực tuyến, bạn cần kiểm tra xem đường truyền của mình ổn định không, nếu wifi không ổn định, hãy chuyển sang chế độ 4G để tình trạng “đứng yên” không xảy ra nhé.

Dung lượng RAM không đủ

Ứng dụng chạy ngầm là một trong những vấn đề làm hao pin và ngốn RAM, khiến điện thoại chạy chậm và không còn hoạt động với hiệu suất tối đa. Bên cạnh đó, những thông báo của ứng dụng cũng là yếu tố gây “lag, lắc” trên điện thoại. Do đó, để giảm thiểu tình trạng này, các bạn nên tắt những thông báo không cần thiết hoặc tắt những ứng dụng chạy ngầm trước khi chơi game.

Ngoài ra, những ứng dụng không thường xuyên sử dụng hoặc quá nặng khiến RAM bị quá tải và tốc độ xử lý chậm nên được xóa đi nhằm giải phóng không gian lưu trữ, giúp máy chạy tốt hơn, hiệu suất cao hơn.

Tắt thông báo trước khi ongame

Tắt thông báo trước khi ongame

Cấu hình máy yếu

Chất lượng đồ họa trên máy ảnh hưởng đến tốc độ xử lý game trên điện thoại, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng “giật, lag” khi chơi game. Do đó, trước khi mua thiết bạn, bạn nên đọc kỹ thông tin, hỏi người bán hàng xem điện thoại này cấu hình ổn định không, phù hợp với các tựa game nặng không để tránh xảy ra các tình trạng không đáng có khi chơi game. Vì vậy, để việc thoát game đột ngột, hoặc “lắc” khi chơi game, bạn nên chọn những thiết bị có đồ hoạ cao hoặc nếu cấu hình yếu, bạn nên thiết lập chất lượng đồ hoạ thấp để trải nghiệm game được tốt hơn. 

Cấu hình máy yếu là nguyên nhân gây lag khi chơi game

Cấu hình máy yếu là nguyên nhân gây lag khi chơi game

Sinh nhiệt khi chơi game

Một vấn đề xảy ra ở hầu hết các điện thoại ngay cả dòng cao cấp. Khi chơi game, thiết bị đòi hỏi hiệu năng cao nên sẽ phát sinh khá nhiều nhiệt, điều này ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị cũng như trải nghiệm của người dùng. 

Lưu ý: không nên vừa cắm sạc, vừa chơi game, điều này gián tiếp làm máy nóng hơn, hiệu năng càng giảm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tháo ốp lưng hoặc ngồi gần quạt, nơi mát mẻ để chơi game.

Sinh nhiệt khi chơi những tựa game nặng

Sinh nhiệt khi chơi những tựa game nặng

Ứng dụng giảm “lag, giật” khi chơi game

UU Game Booster

Đây là ứng dụng khá phổ biến trong top app tăng tốc game. Một ứng dụng khá nhẹ và sử dụng hầu hết cho tất cả các dòng điện thoại mới hoặc cũ. Ứng dụng này chỉ dành riêng cho game nên không ảnh hưởng đến hiệu suất của các ứng dụng khác trên điện thoại.

Phần mềm cung cấp đường truyền nhanh đến máy chủ trò chơi trên thiết bị di động ngay cả trong giờ cao điểm giúp bạn chơi game ổn định, mượt mà, tránh tình trạng “lag, lắc”. 

Phần mềm mạnh mẽ UU Game Booster giảm độ trễ nại của game

Phần mềm mạnh mẽ UU Game Booster giảm độ trễ nại của game

Tăng tốc game với Dual – Turbo trên vivo

Điện thoại vivo đã được nhà sản xuất tích hợp sẵn “Chế độ trò chơi 5.0” cho phép bạn trải nghiệm game hoàn hảo nhất, mượt mà nhất và không xảy ra tình trạng “lag” khi “ongame”. Bên cạnh đó, nó còn giúp người sử dụng tránh được những cuộc gọi làm phiền khi đang chơi game, không làm ảnh hưởng đến cuộc vui của bạn, chia đôi màn hình để bạn vừa chơi game, vừa nghe nhạc. 

Đặc biệt, một tính năng vượt trội được vivo tối ưu hiệu năng khi chơi game đó là giảm thiểu tối đa tài nguyên tiêu thụ các phần mềm khác và chỉ tập trung sức mạnh cho việc xử lý game nên người dùng có thể tự do trải nghiệm, tận hưởng khoảnh khắc chơi game mà không bị những yếu tố khác tác động. 

Kết luận

Hy vọng với những cách hướng dẫn chơi game không lag trên android phía trên, mọi người sẽ biết phương pháp xử lý để điện thoại không còn tình trạng “đứng hình”, “giật tung” khi “ongame”. Nếu thấy những phương pháp trên có hiệu quả, hãy giới thiệu với bạn bè để họ cũng có thời gian trải nghiệm game thật thoải mái nhé!