Lý do laptop giá rẻ chơi game ngày càng hot

Hiện nay, laptop chơi game trở nên vô cùng phổ biến, dần thay thế cho những chiếc PC cồng kềnh, không thể di chuyển. Từ khi mới ra đời, laptop chơi game vẫn còn nhiều hạn chế và mức giá cao, nhưng hiện nay giá bán của chúng đã giảm đi đáng kể đồng thời cũng được trang bị thêm nhiều tính năng hữu ích như tần số quét 144Hz hay hỗ trợ công nghệ G-sync của Nvidia. Nhưng đó không phải là điểm dừng, laptop “giá rẻ” chơi game sẽ ngày càng “hot” và hứa hẹn còn phát triển hơn nữa. 

Lý do laptop “giá rẻ” chơi game ngày càng “hot”

Lý do laptop “giá rẻ” chơi game ngày càng “hot”

Giá bán phải chăng hơn

Hiện nay, một số laptop chơi game được giảm trọng lượng xuống chỉ còn khoảng trên dưới nhờ những đột phá về công nghệ. Chẳng hạn, card đồ họa sử dụng thiết kế Max-Q của Nvidia, khả năng kết hợp với GPU cho công suất cao, mang lại trải nghiệm cầm dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, đi theo xu hướng thu hẹp viền màn hình đã giúp giảm đáng kể kích thước laptop. Ngoài ra, bộ phận tản nhiệt mới của máy như sử dụng buồng hơi trên Razer Blade 15 và vật liệu nhiệt tiên tiến, nhờ đó mà không cần phải lắp vào các tua-bin lớn để cải thiện khả năng tỏa nhiệt. Những thiết kế mỏng nhẹ của laptop chơi game không chỉ được tích hợp ở các dòng sản phẩm cao cấp, giờ đây, ngay cả những chiếc laptop giá rẻ chơi game, bạn vẫn thấy một vài linh kiện hiện đại được tích hợp trong nó. 

Tích hợp ray tracing

Các dòng card đồ họa Nvidia series 20 (RTX 2070, RTX 2080, RTX 2080 Ti) được ra đời vào cuối năm 2018 với hiệu năng cực mạnh. Nhờ công nghệ ray-tracing mô phỏng giúp ánh sáng trở nên chân thực hơn, GPU series 20 cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh, nâng tầm trải nghiệm chơi game, nhưng ban đầu chúng chỉ dành cho dòng máy tính để bàn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện đại, đã có những sản phẩm laptop đi đầu được tích hợp RTX 2080 như. Hi vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều hơn những thiết bị sở hữu phần cứng tương tự.

Tích hợp ray tracing

Tích hợp ray tracing

Tích hợp card đồ họa series 10 với giá rẻ hơn

Với sự xuất hiện của những công nghệ mới đã làm giảm giá đáng kể những công nghệ trước đây. Chẳng hạn, sự xuất hiện của card đồ họa series 20 có thể làm giá bán của card series 10 như GTX 1070 hay GTX 1080. Đồng thời, laptop có màn hình tần số quét 144Hz cũng đã giảm giá qua từng ngày khi tần số quét càng ngày càng nâng cao hơn. Bạn có thể sớm mua được một chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ để chơi game với chi phí phải chăng hơn trước đây.

Vi xử lý Intel thế hệ thứ 10

Ở thời điểm hiện tại, Intel đã phát hành vi xử lý thế hệ thứ 10 được tích hợp trên các dòng laptop cao cấp. Điển hình là các dòng laptop đến từ hãng công nghệ Acer, Aspire 5, được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 10 – 10210U cùng card màn hình rời NVIDIA GeForce MX250, bộ nhớ RAM 8GB  (có khả năng nâng cấp tối đa 16GB), dung lượng lưu trữ lên đến 1TB PCIe NVMe SSD (có khả năng nâng cấp lên tối đa 2 TB HDD). Đây được xem là những tiến bộ vượt bậc của giới công nghệ.

Laptop 5G

Không chỉ smartphone, mà 5G cũng đã được trang bị trên nhiều dòng laptop. Cụ thể, Intel đã xác nhận về việc này tại triển lãm Computex 2018 và nhiều hãng đã làm việc với Acer, Asus, Microsoft, Dell, HP và Lenovo để mang đến kết nối 5G lên laptop, người dùng có thể truy cập internet tốc độ cao khi đang di chuyển. Nhờ kết nối 5G, chiếc laptop của bạn có thể dễ dàng phục vụ những màn chơi game Fornite khi bạn đang ngồi trong quán cafe. 

Không chỉ smartphone, mà 5G cũng đã được trang bị trên nhiều dòng laptop

Không chỉ smartphone, mà 5G cũng đã được trang bị trên nhiều dòng laptop

Trên đây là những lý do tại sao laptop “giá rẻ” chơi game ngày càng “hot” và chiếm được cảm tình của nhiều người dùng. Mặc dù laptop chơi game vẫn còn nhiều hạn chế so với PC như khả năng tản nhiệt hay thời lượng pin không kéo dài lâu. Song với những ưu điểm kể trên, laptop chơi game vẫn có chỗ đứng trên thị trường đồng thời vẫn đang trên đà phát triển, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điểm mới trong tương lai.